Đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz chi tiết, khách quan NHẤT

Đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz chi tiết, khách quan NHẤT

Bạn đang tìm kiếm thông tin đánh giá về xe máy điện Vinfast Feliz? Bài viết này sẽ đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz một cách chi tiết, khách quan nhất để bạn có lựa chọn mua một cách đúng đắn

1. Mở đầu

Nhu cầu sử dụng xe máy điện tại Việt Nam ngày một lớn. Khách hàng muốn ủng hộ người Việt bằng sản phẩm xe điện Việt Nam nhưng chưa biết lựa chọn kiểu xe nào. Sau một thời gian trải nghiệm, Xe Điện Tốt chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz một cách khách quan nhất giúp bạn có thêm lựa chọn.

2. Giới thiệu chung về xe máy điện Vinfast Feliz

Nhìn chung, để đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz thì đây là một chiếc xe rất hợp thời đại. Được Vinfast sản xuất và cho ra mắt vào đầu năm 2021, xe máy điện Vinfast Feliz được sản xuất ra nhằm vào phân khúc khách hàng trung cấp cận cao cấp. Đây có thể coi là điểm sáng giúp Vinfast cạnh tranh với các đối thủ khác như Pega hay một số các thương hiệu khác từ Trung Quốc.

Xét về giá cả, hiện nay ở thị trường cung cấp xe máy điện Vinfast Feliz ở rất nhiều mức giá dao động từ 24.9 triệu - 29 triệu. Tuy nhiên, để đảm bảo về sự uy tín, chất lượng cũng như chính sách bảo hành, chúng tôi khuyên khách hàng hãy đến với những cửa hàng cung cấp đã có uy tín trên thị trường. Hoặc có thể đến với Xe điện tốt chúng tôi - chuỗi cửa hàng xe điện với hàng chục chi nhánh trên thị trường.

Xe máy điện Feliz màu đỏ

3. Đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz dựa trên kiểu dáng

Về thiết kế kiểu dáng của xe, rất nhiều người đã theo dõi và đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz là có thể sử dụng đẹp với mọi giới tính nhưng hơi chút thiên về nữ giới. Thiết kế xe ga với phần yếm trước tương đối lớn cùng cụm 2 đèn led xi nhan khiến cho xe nhìn từ phía trước trở lên thanh thoát hơn. 

Người dùng đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz hầu hết đều ưng thiết kế này đặc biệt là nữ giới vì nhìn sang trọng và hiện đại.

Về phần thiết kế phía sau của xe, cụm đèn được thiết kế hợp lý. Đặc điểm nhỏ gọn do không có động cơ nổ và pô giúp xe nhận được điểm cộng từ người dùng nữ. Xe máy điện Vinfast có phần yên và gầm không quá cao như một số xe máy xăng khác, rất phù hợp với thể hình phụ nữ Việt Nam.

Kiểu dáng xe máy điện Vinfast Feliz

>> Xem ngay: Đánh giá xe máy điện Vinfast Impes: Chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý

So sánh xe máy điện VinFast Klara A1 và A2 chi tiết NHẤT4. Đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz dựa trên thông số

Động cơ

Về động cơ xe, những khách hàng đã trải nghiệm đều đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của họ. Xe sử dụng động cơ điện 1 chiều và được cung cấp năng lượng nhờ cụm ắc quy của xe. 

Động cơ này được thiết kế dưới dạng không chổi than, đảm bảo vận hành tốt và khỏe cũng như chống nước đạt chuẩn IP67.

Khả năng vận hành

Rất nhiều người dùng còn băn khoăn và muốn đánh giá xe điện Vinfast Feliz về khả năng vận hành. Để đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz, chỉ một từ “sướng”. Xe có khả năng tăng tốc nhanh, tốc độ tối đa có thể lên đến 60 km/h lúc đầy ắc quy và giảm dần theo dung lượng ắc quy.

Nhiên liệu

Phần năng lượng của xe được cung cấp từ cụm ắc quy được đặt trong thân xe. Với cụm ắc quy này, trọng lượng của xe có thể nặng đến 126 kg. Với cụm ắc quy này, xe Vinfast Feliz có thể di chuyển lên tới quãng đường 90km theo hãng công bố. Với bộ ắc quy này, xe máy điện điện Vinfast Feliz có thời gian sạc đầy khá dài.


Bảng thông số kỹ thuật xe máy điện Vinfast Feliz

Hệ thống phanh/giảm xóc trước và sau

Hệ thống phanh/giảm xóc của Vinfast Feliz khá tốt. Phần phanh trước được thiết kế theo dạng phanh đĩa còn phần sau được thiết kế dưới dạng phanh tang trống. Hệ thống phanh được Vinfast trang bị trên chiếc Vinfast Feliz này đều đạt chuẩn an toàn theo quy định của Nhà nước.

Hệ thống giảm xóc trên xe điện Vinfast Feliz được Vinfast trang bị hệ thống giảm xóc của Kaifa êm ái. Tuy nhiên ở một số nơi có gờ giảm tốc, ổ gà lớn thì đôi khi xe vẫn sẽ rung đáng kể do phuộc trước không được đàn hồi tốt như phần phuộc sau mà hơi cứng.

Xem thêm: Bật mí cách bảo dưỡng xe máy điện đúng chuẩn

5. Đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz dựa trên thông số

Khi tham khảo các khách hàng đã mua và trải nghiệm xe điện Vinfast Feliz, khách hàng đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz rất tốt, phù hợp với người dùng phổ thông. Theo đó, điểm mạnh mà nhiều khách hàng thích nhất là thiết kế đẹp, hiện đại, nữ tính. Khả năng vận hành của xe cũng rất tốt, rất dễ sử dụng và làm quen đối với những người chưa từng sử dụng xe điện.

Bên cạnh đó, khi được hỏi đánh giá xe máy điện Vinfast Feliz, người dùng cũng có một số ý kiến mong hãng cải tiến do chưa thực sự hài lòng như thời gian sạc xe dài, một số khách hàng còn không thích phuộc nguyên bản của xe do màu trắng hơi “quê” và phần phuộc trước còn khá cứng.